Xi măng VICEM Hoàng Mai: Dấu ấn tiêu thụ gần 1 triệu tấn sản phẩm

19/07/2018 - 16:03


Đến với Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai những ngày này, ai cũng cảm nhận được không khí lao động hăng say, sôi nổi, tự tin và đầy cảm hứng. Tinh thần làm việc đó được truyền cảm hứng khi đơn vị tiêu thụ gần 1 triệu tấn sản phẩm trong 6 tháng đầu năm 2018 (tăng hơn 30% so với cùng kỳ).

Sản phẩm xi măng Vicem Hoàng Mai, Ảnh: PV

Là sản phẩm có giá cao nhất trên thị trường hiện nay, Vicem Hoàng Mai luôn ý thức giá trị sản phẩm phải xứng đáng với vị trí số 1 đối với sự tin tưởng của khách hàng. Để làm được điều này, quản lý kênh phân phối giữ vai trò vô cùng quan trọng, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng về chủng loại, dịch vụ sau bán hàng.

Nhờ những cán bộ thị trường năng động nên dù giá thành xuất xưởng của Vicem Hoàng Mai thường cao hơn các sản phẩm cùng loại từ 300.000 – 400.000 đồng/tấn nhưng chi phí lưu thông, chi phí cho hệ thống phân phối thấp nên giá bán đến người tiêu dùng không chênh lệch nhiều so với các sản phẩm xi măng khác.

Điều này giúp Vicem Hoàng Mai giữ vững niềm tin với người tiêu dùng và sản phẩm xi măng Hoàng Mai không chỉ phủ kín thị trường Nghệ An với thị phần gần 40% mà đã vươn ra các thị trường trong cả nước, nhất là các địa bàn có con em Nghệ An sinh sống như Tây Nguyên, Nam Trung bộ, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh. Không chỉ trong nước, 6 tháng đầu năm, xi măng Vicem Hoàng Mai đã xuất khẩu 150 ngàn tấn đến Philippines, nơi thị trường yêu cầu cao về chất lượng. 

Nhà máy sản xuất Xi măng Vicem Hoàng Mai. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Quá trình sử dụng sản phẩm, ông Nguyễn Đình Nhân ở phường Cửa Nam – TP. Vinh cho hay: “Sau khi tìm hiểu rất kỹ về thị trường, gia đình tôi quyết định lựa chọn xi măng Vicem Hoàng Mai để xây nhà, vì hoàn toàn yên tâm vào chất lượng, trọng lượng và được đáp ứng kịp thời, đầy đủ số lượng theo yêu cầu của gia đình”.

Sự tin tưởng ngày càng nhân lên của khách hàng giúp cho sản phẩm xi măng Vicem Hoàng Mai không chỉ đứng vững mà còn phát triển nhanh, mạnh trong thị trường tiêu thụ thuộc khối dân sinh. Để đáp ứng nhu cầu người dân trong điều kiện chưa tăng được năng lực sản xuất, Vicem Hoàng Mai đã phải tiết giảm sản lượng cấp cho các trạm trộn bê tông. Ông Nguyễn Đình Dũng – Giám đốc Xí nghiệp Tiêu thụ cho hay: “Hiện Vicem Hoàng Mai chỉ có thể cấp hàng cho các Trạm trộn khu vực Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Nghĩa Đàn; Xí nghiệp bê tông & xây dựng của Công ty, Trạm trộn bê tông của Công ty TNHH Trường An và Trạm trộn của Công ty Hương Kính”.

Máy nghiền xi măng tại Công ty CP xi măng Vicem Hoàng Mai. Ảnh: PV

Để sản phẩm đến với người tiêu dùng đạt chất lượng cao nhất, cán bộ, công nhân các ca, kíp, bộ phận sản xuất đều xem sản phẩm họ làm ra như đứa con của mình, nâng niu, trân trọng. Quy trình kiểm soát chất lượng thể hiện ngay ở việc đảm bảo các thiết bị sản xuất tiên tiến, hiện đại; các thiết bị đo lường, kiểm soát chất lượng có độ chính xác cao.

Bên cạnh nguồn đá vôi có chất lượng, các nguyên liệu khác cũng được công ty lựa chọn chặt chẽ, đảm bảo tính ổn định cao ngay từ nguồn đầu vào. Với đội ngũ lao động lành nghề, tâm huyết; với thiết bị hiện đại, kiểm soát trên mọi khâu của quá trình sản xuất đã lý giải cho kết quả sản phẩm luôn đạt chất lượng cao và ổn định của xi măng Hoàng Mai.

Dây chuyền cung cấp sản phẩm xi măng cho khách hàng. Ảnh: PV

Cùng với nâng cao chất lượng, yêu cầu đảm bảo môi trường luôn được công ty đặt ra là nhiệm vụ hàng đầu; trước hết là cho môi trường lao động, sinh hoạt của gần 1.000 CBCNV và môi trường sống, môi trường làm việc cho nhân dân trong vùng. Chính việc đảm bảo chất lượng, nâng cao năng suất, tiết giảm các định mức tiêu hao cũng góp phần hạn chế khói bụi (giảm tiêu hao than, điện,…). Cùng với đó là đầu tư thiết bị xử lý khói, bụi.

Trong hai năm gần đây, Công ty đã đầu tư hơn 20 tỷ đồng cho việc giảm thiểu ô nhiễm, kiểm soát chất lượng không khí, nước thải. Hiện Công ty đang triển khai lắp đặt hệ thống kiểm soát khí thải truyền trực tiếp về Sở Tài nguyên và Môi trường. Khẳng định trách nhiệm của Công ty đối với môi trường sống của người dân. 

Phòng thí nghiệm KCS – Công ty Cp xi măng Vicem Hoàng Mai. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Để đáp ứng niềm tin người tiêu dùng, trên cơ sở đội ngũ lao động lành nghề, tâm huyết cùng với kết quả nâng cao năng suất lao động, tiết giảm các định mức tiêu hao, Công ty đang tự tin triển khai đầu tư nâng cao năng lực sản xuất.

Ông Nguyễn Quốc Việt – Tổng Giám đốc Công ty CP Vicem Hoàng Mai cho biết: “Được sự quan tâm, hỗ trợ của các Bộ, ngành, Tổng Công ty CN xi măng Việt Nam và chính quyền địa phương, các nhà phân phối, khách hàng… Vicem Hoàng Mai đã đoàn kết, nỗ lực vươn lên hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng trong lĩnh vực sản xuất xi măng tại Nghệ An, hiện nay, Công ty CP xi măng Vicem Hoàng Mai đang tích cực triển khai khi dự án xi măng Hoàng Mai 2 để khởi công dự án quan trọng này vào năm 2019. Dự án có quy mô đầu tư với công suất 12.000 tấn clinker/ngày, tương đương 4,5 triệu tấn xi măng/năm và được chia làm 2 giai đoạn với 2 dây chuyền có công suất 6.000 tấn clinker/ngày. Giai đoạn 1 sẽ hoàn thành đi vào sản xuất vào cuối năm 2021.

 Với thương hiệu bền vững và những mục tiêu đề ra CBCNV Vicem Hoàng Mai đang hăng say lao động, mở rộng sản xuất, đem đến thị trường những sản phẩm tốt nhất, góp phần tích cực trong phát triển công nghiệp ở Nghệ An.