• Trang chủ
  • Tin tức & sự kiện
  • Vicem Hoàng Mai tặng quà động viên học sinh trúng tuyển Đại học gặp hoàn cảnh khó khăn tiếp tục ước mơ Đại học.

Vicem Hoàng Mai tặng quà động viên học sinh trúng tuyển Đại học gặp hoàn cảnh khó khăn tiếp tục ước mơ Đại học.

07/09/2023 - 09:53


Em Lê Văn Dụng, hoc sinh lớp 12A01, trường THPT Quỳnh Lưu 1 là một học sinh đặc biệt, gia đình thuộc diện hộ cận nghèo, bố mẹ không có công ăn việc làm ổn định. Gia đình có 4 người con, trong đó Dụng là con trai đầu. Năm lớp 9 trong kỳ thi học sinh giỏi huyện em đạt giải Nhất môn Toán, đến lớp 12 tham gia kỳ thi học sinh giỏi tỉnh môn Toán em cũng đạt giải Nhất và được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Cuối năm học 2022 – 2023 em được kết nạp Đảng và thi đậu vào ngành kỹ thuật ô tô, trường Đại học Bách Khoa – Hà Nội.
Nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên em dự định nghỉ học để đi xuất khẩu lao động, kiếm tiền phụ giúp gia đình và nuôi các em ăn học.

Để kịp thời động viên em Dụng tiếp tục ước mơ của mình, sáng ngày 05/09/2023, Vicem Hoàng Mai đã trao quà học bổng trị giá 5.000.000Đ và Đ/c Lê Đình Thắng PTGĐ trao một phần quà hỗ trợ thêm cho em. Phần quà giúp em trang trải những chi phí vào học và hy vọng sẽ tiếp sức em tiếp tục thực hiện hành trình bước vào cánh cổng trường Đại Học của mình.